Góc khuất trong các trò chơi đỏ đen của người Việt tại Mỹ

by datnv March 13, 2017 at 4:55 pm

Những khu Little Saigon nơi hàng ngàn dân tị nạn người Việt sinh sống và làm việc đâu Đây vẫn mang những ngôi nhà nhìn như một gia đình bình thường nhưng lại thiết bị phần đông camera an ninh ,đấy chính là 1 tụ điểm cờ bạc phạm pháp đang hoạt động.

Tại một vùng ngoại ô ở thị xã Cam – California Mỹ nơi sinh sống của hơn 130.000 người Việt tị nạn đang còn đó các góc tạ thế của những hoạt động bài bạc phi pháp cộng rượu và ma túy đang cộng nhau còn đó.


Mỗi đêm, hàng chục loại xe khá đến đỗ bên ngoài ngôi nhà những ngôi nhà như này sở hữu từng tốp cô gái trẻ bước vào trong. Sáng hôm sau, người ta thấy những ống xy-lanh nằm lăn lóc trên đường.

Các trò chơi đánh bài đỏ đen từ các ngôi nhà hết đỗi thường ngày.

‘Nhà đập tay’ và video game Bắn Cá

Bài bạc từ lâu đã phổ thông ở thị xã Cam (tức Orange County), nơi có cộng đồng người Việt đông nhất, lâu đời nhất và nổi danh nhất nước Mỹ. những gia đình người Việt cùng bạn bè họ thường kéo đến những tụ điểm cờ bạc để “ăn tiền” của nhau vào các dịp lễ tết hoặc đơn thuần là đến chơi tiêu khiển.


Bắn cá trò bài bạc, nhằm nhò khá ưa thích

Người chơi chỉ cần tiêu dùng tay nhấn nút và gạt cần trên máy để “tiêu diệt” chỉ tiêu là các con vật trên màn hình trước mặt. Âm thanh phát ra từ việc nhấn nút, gạt cần to tới nỗi những tụ điểm này được gọi là “slaphouse” (tạm dịch: nhà đập tay). Người “diệt” được phổ quát mục tiêu nhất sẽ khá “ăn” tiền của những người còn lại.

Người chơi bị cuốn vào các trò video poker hay các trò xoc dia doi thuong nhưng “đắt hàng” nhất là trò “bắn cá” trên máy dành cho 6 người chơi. Nhìn bên ngoài thì Đây là trò chơi điện tử giải trí nhưng bản chất lại là trò cờ bạc, bõ bèn.

“Slaphouse” là hiện tượng mới xuất hiện trong các năm qua tại những đô thị đông người Việt sinh sống ở huyện Cam như Westminster, Santa Ana hay Garden Grove.

Bên trong “nhà đập tay”, khói từ ma túy đá và thuốc lá làm cho ko gian trở thành mờ mịt. các vị khách quen, đa phần là trung niên, lao vào cuộc vui sau lúc sắm thẻ chơi bằng tiền cầm cố trang sức hay đồ điện tử duyệt y những tiệm cầm đồ tại chỗ. Người lớn tuổi phải chăng ưa thích tại đấy vì họ không chuyện trò được mang cảnh sát.

các người trẻ hơn, thường là các băng nhóm, với theo cả khí giới như mã tấu. Họ cũng dẫn theo các người bạn không hề gốc châu Á. Mại dâm và hành hung là chuyện thông thường.

Để qua được cửa vào nhà, người chơi phải quen có người điều hành hoặc mang người nào Đây biết về họ. Họ sử dụng tiền mặt để tìm thẻ chơi. Mỗi phòng trong nhà là một trò khác nhau, nơi người chơi có thể kiếm thêm phổ biến thẻ hơn sau mỗi lần thắng để cuối cùng đem thẻ đổi lấy tiền mặt.

more news from the blog

Add Comment