Hàn Quốc phát nhạc Big Bang hướng sang Triều Tiên

by Admin System January 9, 2016 at 3:29 pm
Comments Off on Hàn Quốc phát nhạc Big Bang hướng sang Triều Tiên

Các bài hát K-pop nổi tiếng được Hàn Quốc phát trên hệ thống loa có công suất lớn ở biên giới với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân mới đây.

Các quân lính Hàn Quốc điều chỉnh hệ thống loa lớn hướng sang biên giới Triều Tiên. Ảnh: AP
Các quân lính Hàn Quốc điều chỉnh hệ thống loa lớn hướng sang biên giới Triều Tiên. Ảnh: AP

>> Xem xo so mien bac ngay

“Chúng tôi chọn các loại nhạc khác nhau trong những bản nổi tiếng nhất gần đây để việc đó trở nên thú vị”, Telegraph dẫn lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong buổi họp báo hôm qua.

Tuy nhiên ông này không bình luận việc các bài hát của nhóm nhạc nam nổi tiếng mang tên Big Bang có ám chỉ tới vụ thử hạt nhân của Triều Tiên hay không.

Trong số các bản hit khác được đưa lên loa phóng thanh có “Me Gustas Tu” của nhóm G-Friend, nói về một cô gái cố mời một chàng trai đi hẹn hò, có câu “Chúng ta đều e ngại nhưng em muốn đến gần anh hơn”. Bài “A Centennial Life” của ca sĩ Lee Ae-Ran là một bản ballad, nói về một người bị “thiên thần bóng tối” (death angel) ghé thăm mỗi thập kỷ nhưng từ chối vì còn quá vương vấn cuộc sống. Đây là bài hát được chọn nhiều nhất trong các phòng karaoke ở Hàn Quốc. “Death angel” được dùng để ám chỉ những bà mẹ hoặc ông sếp độc đoán.

>> Xem kqxsmn ngay

Hàn Quốc được cho là biết rõ các bản K-pop sẽ chọc giận chính quyền Bình Nhưỡng, vì người dân Triều Tiên bị cấm nghe loại nhạc này. Triều Tiên khẳng định các công dân của mình chỉ yêu thích những bài hát ca ngợi mà nhà nước đã kiểm duyệt.

Seoul cũng phát các tin tức quốc tế, dự báo thời tiết và chỉ trích các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhằm tác động tới kinh tế và khuyến khích người dân Triều Tiên đòi hỏi các quyền chính đáng.

Chương trình phát thanh chống lại Triều Tiên được Hàn Quốc khôi phục đúng vào dịp sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hôm 6/1.

Hệ thống loa của Hàn Quốc trông giống như các khẩu đội pháo, cao vài mét và có thể được nghe thấy trong khoảng cách hơn 30 km sâu trong Triều Tiên.

Chính quyền Bình Nhưỡng cảnh báo các việc làm của Seoul là “tương đương với hành động chiến tranh”, khiến căng thẳng ở bán đảo tăng cao.

>> Xem soi cau mien bac ngay

more news from the blog