HLV Hữu Thắng tự tin khẳng định mình không ngại bị sa thải

by Admin System March 4, 2016 at 10:13 am
Comments Off on HLV Hữu Thắng tự tin khẳng định mình không ngại bị sa thải

Chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chiều 3/3, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có chia sẻ rất thẳng thắn với các bao bong da nổi tiếng trong và ngoài nước.

HLV Hữu Thắng tự tin khẳng định mình không ngại bị sa thải

* Ông có thấy áp lực lớn không khi được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia?

Tôi nghĩ người làm nghề HLV thì áp lực công việc, áp lực bản thân, áp lực dư luận xã hội là điều đương nhiên. Tôi phải làm quen với điều đó. Áp lực tạo cho tôi có những cố gắng, nỗ lực tốt của bản thân, để làm sao vượt qua những lúc khó khăn nhất. Khi vượt qua những áp lực đó, những ấp ủ của mình sẽ trở thành hiện thực.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

HLV Hữu Thắng chính thức ký vào bản hợp đồng làm HLV bóng đá Việt Nam

* Được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT và VFF giao cho những chỉ tiêu cao tại các giải đấu sắp tới, ông muốn nói gì về điều này?

Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF, giao nhiệm vụ như thế, trên góc độ cá nhân, tôi luôn nghĩ rằng mình phải làm điều gì đó cho Tổ quốc. Bản thân tôi xuất phát từ VĐV, sau đó làm HLV, nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để ĐT đạt thành tích cao nhất. Bên cạnh đó muốn người hâm mộ, báo chí hiểu rõ trình độ đội tuyển. Muốn có thành tích phải cần có sự may mắn nữa.

* Ông có tự tin hoàn thành chỉ tiêu đưa đội tuyển VN vào chung kết AFF Cup 2016 mà VFF giao cho?

Tôi nghĩ mục tiêu AFF Cup trước mắt là nỗ lực cao nhất vào chung kết. Với tôi, xem việc đó là sức ép không đúng, gánh nặng cũng không phải, nhưng với tất cả sự nỗ lực của bản thân và đội tuyển, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình. Bên cạnh đó, tôi mong có sự may mắn.

* Ông có thể chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của mình trong sự nghiệp thi đấu cũng như khi làm HLV cầm quân?

Tôi rất vinh dự khi là một trong những cầu thủ thế hệ vàng bóng đá VN. Tôi hạnh phúc khi cùng SLNA giành chức vô địch V-League 2011. Tôi nghĩ khi mình đạt thành tích nhất định ở VĐV, thì mình làm điều tương tự trên cương vị HLV ở giải VĐQG là một cột mốc quan trọng.

Hôm nay, tôi có cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình là trọng trách gánh vác vai trò HLV trưởng ĐTVN. Đó là những niềm hạnh phúc nhất cuộc đời tôi.

Hữu Thắng chẳng ngại bị sa thải như Mourinho

* ĐTVN sẽ có 2 trận ra mắt tại vòng loại World Cup 2018 sắp tới, ông đặt mục tiêu như thế nào trong 2 trận đấu này?Triết lý bóng đá của ông là như thế nào?

Hai trận tới, với tất những gì chúng ta đang có, đó không phải là thước đo đánh giá sau 2 trận đấu này. Tôi sẽ cùng các thành viên đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình đạt kết quả tốt nhất.

Tôi sẽ chọn lối chơi phù hợp với con người Việt Nam. Cầu thủ phải kiểm soát bóng tốt. Với thể hình, thể lực cầu thủ VN hiện tại, chúng ta phải kiểm soát được bóng ở cự ly trung bình.

Chúng tôi phải chịu áp lực, tập nhuần nhuyễn lối chơi phòng ngự phản công. Đó là triết lí của tôi.

* Ông đánh giá như thế nào về tâm lý và bản lĩnh cầu thủ Việt Nam?

Trong bóng đá, tâm lý và bản lĩnh cầu thủ, của tập thể đội bóng rất quan trọng với ket qua bong da truc tiep cuối cùng. Sự vinh quang, buồn đau là 2 mặt của bóng đá. Đó là 2 thái cực hoàn toàn trái ngược. Tôi nghĩ với những cầu thủ hiện có, cộng thêm chặng đường sắp tới chúng tôi làm việc với nhau, tôi hy vọng sẽ giúp cải thiện được điều gì đó với đội bóng để đạt thành tích cao hơn.

* Xin hỏi ông câu rất riêng tư là ông đã nói những gì với gia đình của mình khi nhận nhiệm vụ nặng nề này?

Trước khi ra Hà Nội nhận nhiệm vụ rất khó khăn này, tôi nói chuyện thẳng thắn với gia đình, về áp lực cuộc sống, công việc sẽ ảnh hưởng tới gia đình. Gia đình luôn là điểm tựa. Khi mình có đam mê, quyết tâm, dẫn thân vào nhiệm vụ khó khăn, tôi phải biết hy sinh cuộc sống gia đình. Gia đình tôi ở xa, nhưng với tình yêu bóng đá của gia đình ủng hộ, tôi nghĩ sẽ hoá giải được vấn đề này.

* Ông nghĩ sao khi nhiều HLV trước đây đã phải ra đi sau khi thất bại cùng đội tuyển Việt Nam?

Đây là điều rất bình thường trong đời sống HLV. Giỏi như Jose Mourinho khi không hoàn thành nhiệm vụ phải ra đi cũng là điều bình thường, tôi không nằm ngoài số đó. Với cương vị của mình, tôi luôn nghĩ phải làm được những gi mà kể cả bị sa thải vẫn làm được điều gì đó cho bóng đá Việt Nam.

more news from the blog