Những lý do khiến vùng kín khô rát

by Admin System February 29, 2016 at 11:30 am
Comments Off on Những lý do khiến vùng kín khô rát

Vần đề rụng trứng, căng thẳng hay uống thuốc tránh thai… là những nguyên nhân khiến vùng kín khô rát ở nhiều chị em phu nu.

Có vấn đề về sự rụng trứng

Khi đến thời kỳ rụng trứng, âm đạo của người phụ nữ thường tiết nhiều dịch hơn, đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu vùng kín khô rát, có thể bạn gặp trục trặc về buồng trứng. Trong tình huống này, nên đến gặp bác sĩ phụ khoa sớm nhất có thể để kiểm tra các vấn đề về bệnh tật.

Nhung ly do khien vung kin kho rat

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen – thuốc chống phù não.

Dùng bánh xà phòng sát khuẩn

Theo Bao gia dinh, một nguyên nhân khác dẫn đến âm đạo bị khô rát là dùng quá nhiều xà phòng sát khuẩn. Tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng sát khuẩn có thể gây mất cân bằng độ pH, dẫn đến khô âm đạo. Ngoài ra, các chất hóa học có trong xà phòng có thể thâm nhập vào âm đạo và gây ra nhiều tổn hại.

Vấn đề về tuyến giáp

Trong trường hợp suy giáp, các kích thích tố nữ cũng có thể bị thay đổi, dẫn đến khô âm đạo. Vì vậy, nếu bạn đang có các triệu chứng khác cùng với khô âm đạo như rụng tóc, dễ cáu, khô da và tăng cân thì bạn nên đi kiểm tra tuyến giáp.

Căng thẳng

Theo blog tam su thì căng thẳng có thể làm khô âm đạo, vì sự tiết dịch âm đạo cũng phụ thuộc vào trạng thái tinh thần của bạn. Căng thẳng cũng dẫn đến việc tiết ra hormone căng thẳng, được gọi là cortisol trong cơ thể. Hormone này tiết ra nhiều hơn có thể gây tăng cân và các vấn đề tình dục khác.

Thời kỳ cho con bú

Đây cũng là giai đoạn vùng kín của phụ nữ bị khô hạn do sự sụt giảm hormone trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, sau đó các kích thích tố có thể trở lại mức bình thường và hiện tượng khô âm đạo sẽ giảm. Đây có thể là một lý do tạm thời gây khô âm đạo.

Thuốc tránh thai

Một số loại thuốc như thuốc chống dị ứng (kháng histamin) thuốc chỉ định cho bệnh hen suyễn cũng có thể gây khô âm đạo. Điều này là bởi vì các thuốc này làm ngăn chặn sự bài tiết chất nhầy, và do đó gây khô âm đạo. Tuy nhiên, sau khi ngưng thuốc, dịch tiết âm đạo bình thường sẽ có xu hướng trở lại.

Mất cân bằng nội tiết tố do mãn kinh

Nếu bạn có sự mất cân bằng nội tiết tố như giảm tiết estrogen trong cơ thể, điều này có nghĩa là giai đoạn mãn kinh của bạn đang đến gần. Trong thời kỳ mãn kinh (sự chấm dứt của chu kỳ kinh nguyệt), kích thích tố nữ giảm mà có thể gây ra khô âm đạo.

more news from the blog